Quy hoạch giao thông Phường Vĩnh Tuy: Minh Khai, Yên Duyên

vach-du-an-masteri-villas-1-300x14

Khu vực Phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trung, Hoàng Mai là khu vực có nhiều tuyến đường quy hoạch (đường vành đai 2, đường Yên Duyên) , dự án mới đã tạo động lực phát triển mạnh mẽ trong khu vực 4-5 năm trở lại đây. Các quy hoạch cơ sở hạ tầng lớn có thể kể đến trong khu vực như:

  • Đường Minh Khai mở rộng – vành đai 2

    Với sự phối hợp giữa nhà nước – địa phương cùng các đơn vị tư nhân (điển hình là Vingroup đã ứng 1000 tỷ cho thành phố) đẩy nhanh tiến độ GPMB và xây dựng tuyến đường Vành Đai 2 đã quy hoạch từ trước. Với tiến độ hiện tại, chỉ khoảng 2-3 năm nữa giao thông trục Minh Khai sẽ được cải thiện rất nhiều khi đường vành đai thành hình.

  • Đường Yên Duyên: đường “Trục” nối Minh Khai – vành đai 2,5

Tổng quan dự án Sunshine Garden, căn hộ cao cấp cách Times City 35 mét

TỔNG QUAN TIỆN ÍCH MẶT BẰNG TIẾN ĐỘ NỘI THẤT

Ngày 24/06, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý về nguyên tắc cho phép UBND thành phố Hà Nội thực hiện đầu tư dự án xây dựng tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên, đoạn nối từ đường Minh Khai đến đường vành đai 2,5 (Tân Mai) theo hình thức hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT).

Tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên: đoạn nối từ đường Minh Khai (vành đai 2) đến đường vành đai 2,5 có chiều dài khoảng 1,65 km, nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng và quận Hoàng Mai. Đây là tuyến đường trục chính đô thị, kết nối các tuyến đường vành đai và các tuyến đường đô thị trong khu vực.

Theo UBND thành phố Hà Nội, tuyến đường vành đai 2,5 trên địa bàn quận Hoàng Mai đã được triển khai thi công và cơ bản hoàn thiện; tuyến đường vành đai 2 qua khu vực là một trong các dự án trọng điểm, đang được thành phố triển khai. Do đó, việc đẩy nhanh đầu tư tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên là cần thiết để đảm bảo kết nối, đồng bộ các tuyến đường, tránh ùn tắc cục bộ, góp phần phát triển kinh tế xã hội khu vực.

____________________________________

 

Không chỉ hưởng lợi từ quy hoạch xây dựng hạ tầng, các dự án quanh khu vực này còn được hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng, dịch vụ hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế từ dự án Vinhomes Times City 458 Minh Khai do Vingroup làm chủ đầu tư:

  • Trung tâm thương mại Mega Mall (đa dạng các mặt hàng tiêu dùng, ẩm thực, thời trang, vui chơi, giải trí …),
  • Trường học tiêu chuẩn quốc tế Vinshool
  • Bệnh viện đa  khoa Vinmec.

Một số dự án mới được hưởng lợi nhất có thể kể đến như:

_Bài tổng hợp_