Chọn hướng căn hộ chung cư, như thế nào mới đúng?

Với những điểm khác biệt của chung cư, không ít khách hàng mua nhà hiện nay còn lúng túng khi xác định, chọn hướng căn hộ theo mệnh là hướng ban công hay hướng của cho hợp phong thủy gia chủ.

CHỌN HƯỚNG CĂN HỘ CHUNG CƯ NHƯ THẾ NÀO?

Vị trí Vinhomes Metropolis
Vị trí Vinhomes Metropolis

Trong các yếu tố, chọn HƯỚNG căn hộ là yếu tố đầu tiên, tác động tới mọi yếu tố khác trong phong thủy. Nếu xác định không đúng thì các tính toán, thiết kế, sắp xếp nội thất theo phong thủy sẽ không chính xác, cho kết quả kém hơn.

Thiết kế Vinhomes Liễu Giai
Không gian phòng khách sang trọng

HƯỚNG CĂN HỘ CHUNG CƯ CHÍNH LÀ HƯỚNG CỬA RA VÀO

Bản chất của hướng nhà là hướng nạp “khí” cho ngôi nhà. Không phải những yếu tố nắng, gió tự nhiên, khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự tương tác, vận động của con người. Vì vậy dù hướng của căn hộ nhà đất hay chung cư (bất cứ tầng ngào) cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp phong thủy. Theo vậy, những quan điểm lựa chọn căn hộ theo phong thủy hướng ban công là hoàn toàn nhầm lẫn.

View Ban Công Vinhomes Liễu Giai
Tầm view Metropolis không hạn chế

Ngoài ra, khi lựa chọn căn hộ, quý khách cũng nên lưu ý:

Hãy quan tâm tới thiết kế nhiều hơn: Có câu “Người Trung Quốc biết nhiều về phong thủy nhất, Người Mỹ vận dụng phong thủy tốt nhất”. Không đi sâu vào thế giới tâm linh, có thể nói “Phong Thủy” ngày nay là khoa học tổng hợp “kinh nghiệm” đúc kết từ thế hệ trong quá trình phát triển. Bởi lẽ tổng hợp bởi kinh nghiệm, có những yếu tố về mặt bản chất đã thay đổi do vậy phong thủy không phải là tuyệt đối – không nên vì phong thủy mà hy sinh, lựa chọn những thiết kế xấu, thiếu hợp lý mà giá cao.

Tầng cao là lựa chọn lý tưởng cho người không muốn phạm phong thủy: Không chỉ có tầm nhìn đẹp hơn, đón nhiều ánh sáng, lưu thông không khí bên trong nhà tốt hơn. Lý do rất rõ ràng là càng lên cao thì căn hộ của quý khách càng chịu ít áp lực, KHÍ, nguồn năng lượng phong thủy, những tác động của nó cũng nhẹ nhàng hơn.

View-tầng-cao-Vinhomes-Liễu-Giai
Khung cảnh view tầng cao tuyệt đẹp

Những căn hộ “vuông vức” cho ánh sáng và năng lượng tốt: Không hẳn là những căn hộ “vuông” hẳn mà quan trong nhất là không gian trong căn hộ, các phòng “vuông vắn” “rộng rãi” là tốt nhất. Tránh những căn méo mó, có những góc khuất, khuyết quá lớn, một mặt không tốt về phong thủy, mặt khác lại gặp khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

CÁC DỰ ÁN ĐANG TRIỂN KHAI NĂM 2015

Times City, Park Hill Vinhomes Thăng Long Vinhomes MetropolisVinhomes Mễ TrìChung cư ngoại giao đoàn